Gừng + dấm
= Tác dụng chữa bệnh thần kỳ
Gừng ngâm dấm sẽ là bài thuốc cực hay, tốt cho sức khoẻ của bạn, giúp giảm đau dạ dày, giảm cân, ngăn rụng tóc, chữa cảm lạnh, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp…
Ðầu tiên
bạn hãy chọn những củ gừng ta còn tươi, về rửa
sạch đất bùn, sau đó cắt lát mỏng, đều. Phải
là gừng tươi mới có tác dụng chữa bệnh, giúp
tăng tuần hoàn máu, tăng cường tiêu hoá.
Xếp gừng
vào chai thuỷ tinh, đổ dấm gạo vào. Lưu ý chai
thuỷ tinh phải sạch, khô, không mùi… Bạn có
thể bảo quản dấm gừng ở nơi thoáng mát hoặc
ngăn mát tủ lạnh. Sang tuần sau, vào mỗi buổi
sáng hãy ăn 2-4 lát gừng tươi, có tác dụng ổn
định huyết áp, hỗ
trợ điều trị bệnh viêm khớp.
Ăn gừng
ngâm dấm hay một thìa con nước dấm còn có tác
dụng tiêu mỡ, đốt sạch chất béo, lọc và đào
thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể. Ngoài ra,
còn tốt cho gan, ngăn triệu chứng rụng tóc,
nhất là khi thời tiết đang giao mùa.
Ðặc biệt,
với đấng mày râu, gừng ngâm dấm còn là liều
thuốc tự nhiên tăng cường thể lực, tráng
dương…
Mỗi đêm
trước khi đi ngủ, cho vài lát gừng, vài thìa
dấm vào chậu nước ấm, sau đó ngâm đôi bàn chân
vào chừng 30 phút cho đến khi nước nguội
hẳn. Thực hiện liên tục trong khoảng tháng
rưỡi, làn da của bạn được cải thiện, chứng mất
ngủ cũng không còn.
Theo Hàn Giang
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét