Sức Khoẻ và Đời Sống
Cây
sả
|
Sưu tầm
|
Uống nước cây sả
tươi làm cho tế bào ung thư tự tiêu hủy (cell commits suicide)
Tại Do Thái, ruộng
rãy trồng sả tươi là thánh địa cho bệnh nhân ung thư (cancer)
Uống
một lìều lượng nhỏ chừng 1g cây sả tươi, chứa đủ chất dầu làm cho tế bào
cancer tự tử trong ống nghiệm. Các nhà nghiên cứu người Do Thái đã tìm
ra đường lối làm cho tế bào cancer tự hủy diệt. Tại trường đại học Ben
Gurion, Đầu tiên người ta thấy một nông dân tên là Benny Zabidov, người
này đã trồng một loại cỏ trong trang trại Kfar Yedidya của mình thuộc
vùng Sharon, ông này không hiểu sao có rất nhiều bệnh nhân cancer, họ
đến từ khắp nơi trong nước, tập trung trước cửa nhà Zabidov hỏi xin cây
sả tươi. Thì ra các bác sĩ bảo họ đến. Họ được khuyên phải uống mỗi ngày
8 lần cây sả tươi chụng với nước sôi trong những ngày họ đến chữa bằng
radiation và chemotherapy. Tất cả bắt nguồn từ các nhà nghiên cứu tại
trường đại học Ben Gurion thuộc vùng Negev, năm ngoái họ đã khám phá ra
dầu thơm trong cây sả đã diệt được tế bào cancer trong ống nghiệm, trong
khi tế bào lành vẫn sống bình thường.Dẫn đầu toán nghiên cứu là bác sĩ
Rivka Okir và giáo sư Yakov Weinstein, giữ chức vụ của Albert Katz
Chair, trong nghiên cứu sự khác biệt của tế bào và những bệnh ác tính.từ
các phân khoa vi sinh học và miễn nhiễm tại BGU.
Chất dầu sả là chìa
khóa cấu thành đã tạo mùi thơm chanh và mùi vị dược thảo như cây sả
(Cymbopogon ctratus), melissa (melissa officinalis) and verbena (Verbena
officinalis).
Theo Ofir, sự học hỏi
tìm ra chất dầu sả gây cho tế bào cancer tự tử gọi là chương trình gây
sự tử vong của tế bào (programmed cell death).
Uống một liều lượng
nhỏ 1g cây sả có đủ chất dầu thúc đẩy tế bào cancer tự tử trong ống
nghiệm! Các nhà thanh tra thuộc trường BGU thử lại sự ảnh hưởng của chất
dầu sả trên tế bào cancer bằng cách cho thêm tế bào lành, đã được nuôi
cấy, vào. Số lượng cho vào bằng với số lượng trà cây sả với 1g đã được
ngâm nước sôi. Nhận thấy trong khi chất dầu sả diệt tế bào cancer thì tế
bào lành vẫn sống bình thường.
Sự khám phá được đăng
trên báo khoa học Planta Medica, được nhấn mạnh về các sự thí nghiệm các
phương thuốc chữa trị bằng dược thảo.
Ngay sau đó, sự khám
phá đã được đưa lên phổ biến bằng các phương tiện truyền thông công
chúng. Tại sao dầu sả lại tác dụng như vậy? Không ai biết chắc chắn,
nhưng các khoa học gia trường BGU đã đưa ra một lý thuyết: trong mỗi tế
bào của cơ thể chúng ta có một chương trình di truyền, nó đã gây ra một
“chương trình tế bào chết”. Khi có điều gì sai lạc, tế bào phân chia ra
mà không kiểm soát được và trở thành tế bào cancer.
Ở tế bào bình thường,
khi tế bào khám phá ra hệ thống kiểm soát không điều hành đúng, thí dụ
khi nó nhận thấy tế bào chứa đựng những di truyền sai lạc khi phân chia
– nó sẽ kích hoạt cho tế bào chết đi, đó là sự giải thích của Weinstein.
Sự nghiên cứu này đã cho thấy lợi ích của dược thảo trên về mặt y khoa.
Sự thành công của họ
đã đưa tới kết luận về cây sả, có chứa chất dầu, được coi như có khả
năng chống lại tế bào cancer, như là họ đã từng nghiên cứu tại trường
BGU và đã được phổ biến trên truyền thông, nhiều bác sĩ tại Do Thái đã
bắt đầu tin tưởng những nghiên cứu có thể mở rộng hơn nữa, trong khi vẫn
khuyến cáo những bệnh nhân, tìm đủ mọi cách để chống lại căn bệnh này,
bằng cách dùng cây sả để tiêu diệt tế bào cancer.
Đó là lý do tại sao
trang trại của Zabidov – nơi duy nhất trồng cây sả (lemon grass) tại Do
Thái – đã trở nên một thánh địa cho những bệnh nhân này. May mắn thay họ
đã tự tìm thấy đôi bàn tay thần diệu. Zabidov đón tiếp những người khách
viếng thăm với những ấm trà cây sả và những đĩa bánh ngọt bằng thái độ
niềm nở, ông ta nói: ‘ Cha tôi chết vì cancer, chị vợ tôi chết khi còn
trẻ cũng vì cancer. Vì vậy tôi hiểu rõ những gì họ đã phải chịu, và tôi
có thể không biết gì về thuốc men, nhưng tôi biết lắng nghe. Những bệnh
nhân thường nói với tôi về sự điều trị đắt tiền mà họ phải trải qua. Tôi
không bao giờ bảo họ ngưng chữa trị, nhưng cũng rất tốt khi họ dùng thêm
trà cây sả.
Zabidov biết rõ tiếng
gọi của nghề nông đã đến với ông từ thời trai trẻ. Ở tuổi 14, ông đã
theo học trường trung học canh nông Kfar Hayarok.Sau khi phục vụ trong
quân đội, ông làm việc cùng nhóm lý tưởng chủ nghĩa hướng về phương nam,
trong vùng sa mạc Arava một moshav mới (argriculture settlement) gọi là
Tsofar.
Ông ta mỉm cười và
nói:’ chúng tôi rất thành công. Chúng tôi trồng trái cây và rau. Chúng
tôi cũng nuôi nấng những đứa con xinh xắn. Trong một chuyến du lịch sang
Âu châu vào giữa thập niên 80, ônng ta bắt đầu thích dược thảo. Do Thái,
ở một thời, thường có khuynh hướng là không gì thích hơn các món ăn Đông
phương và chỉ có một số thể loại được trồng có tính thương mại như cây
cần tây (parsley), cây thì là (dill), cây ngò thơm (coriander).
Đi lang thang trong
khu chợ Paris, tìm kiếm một vài loại dược thảo, Zabidov đã thấy được một
tiềm lực có thể xuất cảng to lớn nằm trong một góc chợ. Zabidov mang mẫu
về nhà, ông ta mỉm cười, nói: đây là sự bất hợp lệ có tính kỹ thuật, để
xem chúng có thể lớn lên trong nhà kính vùng sa mạc không. Không bao lâu
ông ta có thể trồng các loại như rau húng quế (basil), cây kinh giới
(oregano), cây ngải giấm (tarragon), một loại tỏi (chives), cây đan sâm
(sage), và bạc hà. Công việc của ông ta là phát triển cơ ngơi vùng sa
mạc, ông ta quyết định di chuyển về phía bắc, lập trang trại moshav tại
Kfar Yedidya, môt giờ rưỡi lái xe ở phía bắc Tel Avis. Bây giờ ông ta
bán hàng mấy trăm kí lô cây sả mỗi tuần và đã ký kết những hợp đồng phân
phối hàng với các tiệm thực phẩm. Zabidov đã chính mình học hỏi về dầu
cây sả và giúp khách hàng của ông ta hiểu biết hơn nữa, cũng như mời các
chuyên gia y khoa tới trang trại của ông ta, nói chuyện về công dụng của
cây sả. Ông ta cũng có trách nhiệm để nói chuyện với khách hàng của mình
về cách dùng dược thảo này, Khi tôi nhận thấy có gì xảy ra, tôi cầm
phone lên và gọi bác sĩ Weistein ở đại học Ben Gurion, vì những người
này hỏi tôi cách tốt nhất để dùng dầu cây sả. Ông ấy nói ngâm sả trong
nước sôi và uống 8 ly mỗi ngày.
Zabidov là người có
công tìm ra cây sả, không phải đơn giải chỉ cho công việc trong trang
trại, mà còn vì ảnh hưởng đến sức khỏe của chính ông ta. Ngay cả trước
khi sự lợi ích của cây sả được biết đến và xử dụng, ông ta và gia đình
đã uống trà cây sả hằng năm’bởi vì hương vị thích thú của nó’.
|
Chủ Nhật, tháng 5 5
Lợi ích cây sả
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét